• slider
  • slider

Nên du học Đức hay là các quốc gia nói tiếng Anh

Hiện tại có rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề nên du học Đức hay là những quốc gia nói tiếng Anh. Hôm nay chúng tôi xin nêu lên ý kiến về việc du học trên.

1. Nên du học Đức khi

Gia đình có điều kiện về tài chính vừa phải

Chứng minh tài chính ở nước Đức không thực sự quá kho khăn, số tiền các bạn chứng minh trong tài khoản phong tỏa đó là 8000 Euro.
 

Co-nen-du-hoc-Duc
Nên du học Đức khi nào?

Số tiền đó khi sang Đức hoàn toàn là của bạn và bạn có thể được rút 670 Euro/tháng để sử dụng. Chính phủ Đức hỗ trợ hoàn toàn tiền học phí nên bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền học khá lớn. Ngoài ra, các bạn du học sinh được phép làm thêm 120 ngày/năm.

Đi làm thêm tại Đức kiếm được 450Eu/tháng trở lên là một điều hoàn toàn khả thi với các bạn và còn để trang trải một phần cho chi phí sinh hoạt

Tất nhiên các bạn đi làm thêm có thể tiết kiệm một khoản chi phí để có thể giảm bớt gánh nặng tiền bạc từ gia đình mình. Còn đối với những bạn học giỏi được nhận học bổng của nhà trường thì chỉ lo việc học mà thôi.

>> Link tham khảo: hoctiengduc.online/details/chi-can-tieng-anh-co-the-du-hoc-duc.html


Phải đủ điều kiện du học Đức

Không phải ai cũng đủ điều kiện du học Đức, mà cho dù đủ điều kiện thì còn phải trải qua một hành trình gian nan tương đối dài. Nếu bạn thi đậu đại học và được công nhận tại Việt Nam, không có môn nào dưới 4. Nếu tổng điểm 4 môn trung bình là 24 điểm thì bạn có được một điều kiện đầu tiên hoàn thành. Tiếp theo là bạn phải thi đậu kì thi TestAs với điểm số khá cùng với đó là thi đậu bằng B1 tiếng Đức. Khi sang Đức du học dự bị thì bạn phải thi được điểm số khá mới có điều kiện vào các trường đại học. Còn nếu các bạn sang du học theo con đường thạc sĩ thì phải đậu phỏng vấn APS, rồi thi đậu DSH-2 tiếng Đức hoặc là có chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOELF nếu các bạn học chương trình tiếng Anh.

Học lực từ khá - giỏi trở lên

Chương trình học đại học ở Đức rất nặng đặc biệt là hệ đại học Uni và TU. Tiếng Đức được xem là một ngôn ngữ khó nên cho dù bạn đã thi đậu DSH-2 thì vẫn mất 1-2 học kỳ để có thể hiểu được bài giảng của giáo sư nếu được giảng bằng tiếng Đức. Học đại học bằng tiếng Anh thì được xem là dễ học hơn những nó cũng là một trở ngại khi xin việc nếu không thông thạo tiếng Đức.

Có khả năng học ít nhất là 3 ngoại ngữ

Ở Đức thì việc thông thạo tiếng Đức là một điều phải bắt buộc, những việc tiếng Anh cũng là một phần rất quan trọng do chương trình dự bị đại học đa số có kèm theo chương trình dạy môn tiếng Anh. Ngoài ra có một số tài liệu bằng tiếng Anh, ví du như môn Khoa học máy tính. Nếu bạn không biết tiếng Đức đây sẽ là trở ngại cho các bạn trong xin việc làm thêm cũng như là hòa đồng với bạn bè.

Bất lợi khi du học Đức

Khó có thể tốt nghiệp đúng thời hạn

Các chương trình học ở đây thường rất khó và nặng nên việc kéo dài thêm 1 năm đến vài năm là điều hết sức bình thường. Có nhiều bạn còn đổi ngành học vì không theo nổi hoặc là không cảm thấy phù hợp. Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó nên việc những bạn học ngành xã hội, chính trị hay luật,... khi đọc sách hay những tài liệu bằng tiếng Đức thì thực sự là một việc rất khó khăn kể cả những bạn thi đậu kỳ thi tiếng Đức.

>>Xem thêm:http://hoctiengduc.online/details/du-hoc-va-nhung-thoi-quen-xau-can-tranh.html

2. Nên du học ở các nước nói tiếng Anh khi

nen-du-hoc-cac-nuoc-noi-tieng-anh-khi-nao
Nên du học các nước nói tiếng Anh khi nào?

Gia đình bạn có điều kiện về tài chính tốt

Chứng minh tài chính là vấn đề chủ yếu của các bạn du học sinh theo diện này. Các bạn sẽ tập trung vào việc học hơn nếu như tài chính mạnh. Nếu như điều kiện tài chính tốt thì các bạn cứ đi các nước nói tiếng Anh và thường học nhanh ra trường hơn so với nước Đức. Việc làm thêm tại các nước này thường là khó có thể giúp trang trải một phần chi phí sinh hoạt và làm việc thường làm trái phép nên có thể bị đuổi về nước.

Có học bổng của trường đại học

>>Xem thêm:http://hoctiengduc.online/details/du-hoc-duc--san-hoc-bong-2017.html

Nếu các bạn nào quá xuất sắc nhận được học bổng của các trường nói tiếng Anh thì nên đi du học ngay thôi. Tuy nhiên nêu các bạn chỉ có nhận học bổng 50% hoặc là 30% thì các bạn nên suy nghĩ lại về vấn đề tài chính.

Được nhận vào trường đại học có chất lượng tốt

Nếu như các bạn được nhận vào một trường đại học hàng đầu thì điều đó được xem là quá tuyệt vời, sẽ có được cơ hội việc làm sau này tốt hơn.

Không đủ điều kiện du học Đức

Nếu như các bạn không có đủ điều kiện cho việc du học Đức thì các bạn nên thi lại đại học hoặc có thể là nghiên cứu chương trình du học nghề ở Đức. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo học dự bị đại học ở Áo rồi sau đó có thể chuyển qua học đại học ở Đức.

Dù các bạn chọn cho mình những các nào đi nữa thì cũng chúc cho các bạn có một sự chọn lựa đúng đắng và cân nhắc đến sức học của chính mình.

Học tiếng Đức online