• slider
  • slider

Thông tin chi tiết nhất về Aupair Đức

Thông tin chi tiết nhất về Aupair Đức sẽ đưa đến cho các bạn cái nhìn cụ thể hơn về Aupair là gì, điều kiện tham gia Aupair Đức, chi phí và thời gian tham gia Aupair trong bao lâu, quyền lợi và nghĩa vụ của bạn khi tham gia chương trình này là gì? tất cả sẽ được trình bài trong bài viết này các bạn kham khảo nhé.

1. Aupair là gì?

Aupair các bạn có thể hiểu nôm na là một hình thứ giao lưu văn hóa giữa các nước với du học sinh Quốc tế, ở đấy các bạn du học sinh có thể sinh sống trong một gia đình người bản xứ trong 1 năm duy nhất, sống và sinh hoạt cùng người bản xứ mà không tốn bất kì chi phí nào trong một năm bạn chỉ tốn chi phí đăng kí tham gia Aupair mà thôi. Hiện nay chương trình Aupair đang phát triển ở các nước có lượng du học sinh Quốc tế đến học tập rất nhiều như Aupair Đức, Pháp, Anh, Mỹ,...

Khi tham gia Aupair Đức bạn sẽ có những quyền lợi như:

- Được trở thành một thành viên trong gia đình người bản xứ, có phòng riêng, có đồ đặc riêng.

- Được sinh hoạt, vui chơi và du lịch miễn phí cùng gia đình người Đức.

- Bố mẹ nuôi bên đấy sẽ lo cho bạn bảo hiểm, cho bạn tiền sài điện thoại, vé đi xe Bus, các chi phí học khác như học tiếng Đức, học văn hóa,...

- Mỗi tháng bạn còn được nhận một số tiền khoảng từ ba mẹ nuôi của bạn 260Eur khoảng 6.500.000VNĐ. 

- Được tự do đi lại giao lưu văn hóa, gặp gỡ bạn bè,...
 
tư vấn aupair Đức
Tư vấn chương trình Aupair Đức

>> Xem thêm: Những loại chi phí cần phải biết khi du học Đức

Nhưng bạn cũng phải có những nghĩa vụ cơ bản sau:

- Công việc chủ yếu của bạn là chơi đùa cùng trẻ nhỏ và dạy chúng tiếng Anh.

- Chia sẻ phụ cha mẹ nuôi một số công việc trong gia đình.

- Thời gian làm việc trung bình của bạn là 32h/tuần.

Sau khi tham gia xong chương trình Aupair 1 năm bạn sẽ có được:

- Ngoại ngữ tiếng Đức hay tiếng Anh của bạn vượt khả năng.

- Có CV cá nhân đẹp.

- Am hiểu văn hóa, phong tục người Đức.

- Mở rộng thêm nhiều mối quan hệ ở Đức.

- Có nhiều tiền hơn.

- Có cơ hội ở lại du học cao hơn.

- Đặc biệt có cơ hội định cư tại Đức và các nước Châu Âu rất cao.
 
du học đức
Giao lưu văn hóa giữa các Aupair

>> Xem thêm: Học tiếng Đức mở ra nhiều cơ hội việc làm bạn có biết chưa?

2. Điều kiện tham gia chương trình Aupair 

Điều kiện để tham gia chương trình Aupair không hề khó như bạn nghĩ nhưng để bạn có thể tham gia được chương trình Aupair Đức bạn cần chuẩn bị và đảm bảo cho bản thân những tiêu chí sau:

- Nữ tuổi từ 18 - 26 (khu vực miền Bắc) và 18 -25 (khu vực miền Nam) (Vẫn có trường hợp các bạn tham gia Aupair là nam nhưng không phổ biến)

- Những bạn mới tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học, đây là lợi thế cho các bạn trong việc xin Aupair tới những gia đình tốt.

- Có sở thích tìm hiểu văn hóa - ngôn ngữ Đức.

- Yêu thích trẻ em, biết nấu ăn và làm công việc nhà vì bạn sẽ phải dành ra khoảng thời gian nhất định làm những công việc nhà như chăm trẻ, phụ công việc nội trợ,...

- Có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm, đây là điều bất cứ quốc gia nào cũng cần chứ không riêng gì ở Đức.

- Các bạn phải vượt qua bài kiểm tra tiếng Đức tại những tổ chứ Aupair đại diện của Đức.

Ngoài những tiêu chí trên các bạn cần phải đảm bảo những giấy tờ thiết yếu sau:

- 04 ảnh thẻ 3,5 x 4,5cm nền trắng

- Giấy khai sinh

- Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

- Bảng điểm các kỳ đã học

- Bảng điểm Đại học

- Bằng tốt nghiệp Đại học

- Chứng chỉ tiếng Đức A1, A2, B1,...

- Hộ chiếu bản gốc

( Tất cả cần được dịch công chứng sang tiếng Đức)

- kèm theo những tấm ảnh bạn chụp cùng gia đình, bạn bè hay khi bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa nào đó để chứng minh bạn là người nâng động và thân hiện.

- Đặc biệt là những bức ảnh chụp cùng trẻ em để cho gia đình nuôi tương lai của bạn biết bạn là người yêu thích trẻ em không chỉ nói trên giấy mà còn cả thực tế.

- Điền đầy đủ, chi tiết và rõ ràng thông tin dựa trên những mẫu Form do trung tâm hỗ trợ Aupair Đức phát cho bạn.

Sau khi bạn đã hội đủ những tiêu chí trên thì bạn sẽ phải tham gia các khóa đào tạo để được cấp những chứng chỉ, chứng nhận đủ tiêu chí tham gia Aupair Đức, những chứng chỉ đó như:

- Chứng chỉ của chương trình: Do Tổ chức Aupair Việt Nam cấp dành cho bạn khi bạn đã hội đủ những điều kiện của chương trình Au Pair Đức. Chứng chỉ này để so sánh, công nhận phẩm chất của bạn, có giá trị cao hơn những loại Aupair khác khi họ không có chứng nhận đó.

- Chứng chỉ Childcare: Bạn sẽ phải được đào tạo và cả lí thuyết lẫn thực hành do tổ chức Aupair Việt Nam cấp, bạn sẽ được hướng dẫn chăm sóc và vui chơi cùng trẻ. Có chứng chỉ này bạn sẽ dễ dàng xin Visa Đức hơn.

- Bạn sẽ được hướng dẫn viết một lá thư giới thiệu về chính bạn và thể hiên rằng bạn muốn trở thành một Aupair,...

Sau khi bạn đã nộp đầy đủ hồ sơ gửi sang các gia đình bên Đức họ sẽ liên lạc với bạn và xem có nên chọn hồ sơ của bạn hay không. Khi bạn được chọn, bước tiếp theo bạn nên làm là việc xin Visa Đức. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đã có Tổ chức Aupair Vietnam sẽ luyện phỏng vấn và hướng dẫn bạn làm thủ tục xin VISA tại Đại Sứ Quán cững như sẽ hướng dẫn chi tiết những bí quyết để bạn có thể nhận được visa nhanh chóng và dễ dàng nhất.
 
Aupair Đức
Tham gia Aupair Đức dễ dàng

>> Xem thêm: Lợi ích của việc học tiếng Đức cùng người bản xứ?

3. Chi phí đi Aupair 

Trên đây chỉ là tổng chi phí dự kiến tham gia Aupair Đức do tổ chức Aupair Việt Nam cung cấp các bạn kham khảo nhé:
 
- Phí dịch vụ: 20,000,000 VNĐ nộp cho tổ chức Aupair Vietnam

- Phí dịch vụ bao gồm: chi phí làm hồ sơ, dịch thuật, công chứng, các khóa training Childcare (lý thuyết và thực tập), First aid, Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc, làm hồ sơ tìm gia đình nuôi, tư vấn matching, làm hồ sơ Visa, luyện phỏng vấn Visa, training trước khi bay, hỗ trợ tại sân bay, hỗ trợ trong suốt 1 năm tham gia chương trình Au Pair tại Đức Chi phí này được chia làm 2 lần đóng:

- Lần 1: 6,000,000 VNĐ và phí chọn vùng (nếu chọn) khi kí hợp đồng với tổ chức Aupair Vietnam

- Lần 2: 14,000,000 VNĐ khi kí cam kết chấp nhận gia đình nuôi
Phí chọn vùng (tuỳ chọn): 7,000,000 VNĐ. Phí này chỉ đóng khi bạn muốn lựa chọn 1 vùng, thành phố hay bang nhất định.

- Phí làm hộ chiếu: 200,000 VNĐ nộp cho Phòng xuất nhập cảnh

- Phí làm giấy khám sức khoẻ: 500,000 VNĐ nộp cho bệnh viện

- Lệ phí Visa: 60 Euro nộp cho Đại sứ quán Đức tại Viẹt Nam

Vé máy bay: 15,000,000 VNĐ (tùy thuộc vào thời điểm đặt vé, hạng vé, giờ bay, hãng máy bay,...)

Tổng chi phí đi Au Pair Đức ước tính: 37,700,000 - 44,700,000 VNĐ 

khóa học tiếng ĐỨc
Hoạt động của Aupair Đức

>> Xem thêm: Vì sao cần phải học tiếng Đức

4. Lưu ý khi tham gia Aupair

Để chương trình Aupair của bạn được tốt hơn các bạn cần lưu ý những vấn đề sau trước khi kí hợp đồng Aupair các bạn nhé:

- Thời gian lưu trú

- Ngày hợp đồng bắt đầu có hiệu lực và không còn hiệu lực

- Tiền lương theo tháng/ theo tuần

- Ngày nghỉ

- Nơi ở

- Thời gian làm việc

- Chi phí đi lại và những chi phí khác

- Bảo hiểm

- Phí Visa

- Nhiệm vụ của Aupair

Bài viết giới thiệu chi tiết về Aupair Đức dành cho bạn nào muốn du học Đức hay tìm hiểu tiếng Đức cũng như cải thiện trình độ tiếng Đức và văn hóa Đức có thể tham gia nếu đủ các điều kiện đặt ra như trên. Mong là bài viết sẽ giúp ích cho những bạn nào muốn có một Aupair đáng nhớ và nhiều kỉ niệm nhất.
Học tiếng Đức online